Những món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc

Một trong những thú vui lớn nhất của người Hàn Quốc là đi ăn ở bên ngoài. Mặc dù có rất nhiều nhà hàng của Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản nhưng các nhà hàng bán các món ăn truyền thống vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Người ta còn nói đùa rằng bạn có thể ăn thức ăn Hàn thoải mái mà không sợ béo phì vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả.

Dưới đây là những món ăn truyền thống bạn nên thưởng thức mỗi khi tới thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp!



1. Kim chi (김치)

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng trong hầu hết bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi - 김치찌개), kimchi bokkembap (cơm chiên kimchi - 김치볶음밥)...
Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.





2. Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc - 비빔밥)

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamberger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào : đây là món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.

Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm: cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt... Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên "cơm trộn". Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

 
 
 
 
3. Builgogi ( thịt nướng BBQ - 불고기)
 
 Builgogi là một món ăn của Hàn Quốc thường bao gồm thịt bò được tẩm ướp với xì dầu và đường, rồi đem nướng. Không chỉ phần lớn du khách, mà đại đa số người dân Hàn Quốc cũng rất ưa thích món ăn này. Món có vị ngọt, nhiều nước và mất ít thời gian chế biến.
Khi ăn Builgogi, người ta thường gói thịt vào rau riếp, lá vừng hoặc một số loại lá khác. Cách ăn này mang lại cảm giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Builgogi không.
 
 
 
 
 

4. Japchae ( miến trộn - 잡채)
 
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt, hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.
 
 
 
 
 
5. Hoeddeok (bánh pancake đường phố - 호떡)
 
Đây là loại bánh ngọt thường được bán ở các quầy hàng ngoài vỉa hè và thường được bán nhiều vào mùa đông. Đây là  món ăn rất được học sinh và giới trẻ yêu thích. Bột nhào hoặc bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng, và bột quế. Sau đó được nướng, hoặc rán.
 
 




6. Tteokbokki (bánh gạo cay - 떡볶기)

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riên nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian, món này trở thành món ăn đường phố phố biến nhất tại Hàn Quốc.






7. Seolleongtang (canh xương bò hầm - 설렁탕)

Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng  việc cúng tế một con bò để món "súp phủ tuyết" mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

Xương bò được ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng như sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kimchi làm từ củ cải.





8. Soondubu Jiggae ( canh đậu phụ kho - 순두부찌개)

Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường  phố cay nhất. Soondubu Jiggae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi là một món ăn làm ấm người.

Canh được nấu từ đậu phu, hải sản ( tôm hoặc ngao, sò, hến) hoặc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món canh đang sôi.

Món ăn này dễ ăn và dễ tiêu hóa, lại bổ dưỡng nên được người dân Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.





9. Samgyeopsal (thịt lợn nướng - 삼겹살)

Cái tên Samgyeopsal mang ý nghĩa là "ba lớp thịt" tương ứng với thịt "ba chỉ" ở Việt Nam. Đây là một trong những món ăn rất phổ biến tới mức hơn theo kết quả khảo sát cảu Liên doanh Nông nghiệp Hàn Quốc thì 85% người dân Hàn Quốc ở độ tuổi trưởng thành cho rằng đây là  món ăn họ thích nhất, và 70% số người khảo sát ăn món này ít nhất một lần mỗi tuần.





10. Samgyetang (gà hầm sâm - 삼계탕)

Là món ăn đặc biệt bổ dưỡng trong mùa hè. Người Hàn Quốc tin rằng sâm có thể làm mát cơ thể, vì vậy ăn món này, cơ thể vừa được làm mát, vừa bổ dưỡng tăng cường sinh lực. Họ sẽ dễ dàng vượt qua mùa hè nóng bức, ngột ngạt và mệt mỏi. Đây là món người Hàn hay ăn trong những ngày nóng bức nhất của mùa hè. Thậm chí, giữa tháng 6 âm lịch còn có một ngày được gọi là "ngày gà hầm sâm".

Sâm trong món gà hầm sâm mang lại vị hơi đắng nhẹ, táo đỏ và gạo nếp có vị ngọt thơm, tỏi làm cho cháo có vị thanh, ngọt.
















E-mail: vietnam@pwj.co.kr

Phone:82-70-4700-7283​ 

Mobile: +82-10-4089-0508 (viber) 

Kakao talk: lovedivine

Facebook:www.facebook.com/vietnamwonjin 



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu rõ hơn về mỹ phẫm Dr.Jin

Giới thiệu về mỹ phẫm Dr.Jin tại WONJIN

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật chỉnh hình hàm lệch