Những thay đổi khủng khiếp xảy ra với cơ thể khi chúng ta ngừng ăn tinh bột
Chế độ ăn low-carb đang trở nên phổ biến,
có những người cố gắng thực hiện chế độ ăn cực kỳ hạn chế carbohydrate (tinh bột).
Nếu bạn đang rời bỏ carbohydrate, hãy tìm hiểu trước xem điều này ảnh hưởng đến
chúng ta như thế nào.
1. Thiếu
nước
Nếu bạn giảm lượng hấp thụ carbohydrate,
trọng lượng cơ thể bạn sẽ giảm xuống như một phép màu, điều này là do cơ thể bị
mất nước chứ không phải do giảm lượng mỡ. Khi carbohydrate được lưu trữ trong cơ
thể dưới dạng glycogen, 1g carbohydrate được lưu trữ trong cơ thể với 3-4 g nước.
Nếu bạn giảm lượng hấp thụ carbohydrate, cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng glycogen được
lưu trữ trong gan và cơ bắp, lượng nước trong cơ thể sẽ bị giảm, thiếu nước có
thể gây ra các vấn đề trao đổi chất cơ bản, gây ra các vấn đề về tiêu hóa và lưu
thông máu.
2. Giảm
năng lượng
Cụm
từ "tụt đường huyết" thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày có
nghĩa là thiếu năng lượng để duy trì cuộc sống hàng ngày do thiếu carbohydrate.
Lúc này, hiệu quả tập thể dục sẽ giảm đáng kể, cảm thấy không muốn tập thể dục
và bị tăng stress. Bởi vì ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp sắt, magiê và
vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung năng lượng cần thiết
cho cuộc sống, nên ăn đầy đủ ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày vì một cuộc sống tràn đầy
sức sống.
3. Hiện
tượng cai carbohydrate
Carbohydrates
nổi tiếng là thủ phạm làm tăng lượng đường trong máu và tăng trọng lượng cơ thể.
Thông qua việc ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ như gạo lứt hoặc lúa mạch, có
thể tránh được tình trạng tăng cân và lượng đường trong máu. Nếu bạn ngừng ăn tất
cả các loại carbohydrate, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng tương tự với triệu chứng
của những người nghiện cờ bạc hoặc nghiện ma tuý.
4.
Nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường
Carbohydrate
tinh chế là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường, nhưng
carbohydrate lành mạnh từ ngũ cốc nguyên hạt có thể làm ổn định lượng
cholesterol trong máu và giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, béo phì và
tiểu đường loại 2.
5.
Táo bón
Chúng
ta có thể nạp chất xơ - thành phần không thể thiếu cho hoạt động tiêu hóa hằng
ngày bằng các loại ngũ cốc, thực tế chất xơ là một thành phần không thể tiêu
hóa nhưng chúng sẽ trở thành thức ăn của vi khuẩn đường ruột có lợi và di chuyển bã
thức ăn đã tiêu hóa giúp các hoạt động tiêu hóa diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn muốn
tránh chứng khó tiêu và táo bón, bạn nên nạp đủ lượng carbohydrate.
Để biết thêm thông tin có thể liên lạc
Email: vietnam@pwj.co.kr
Viber/zalo: +82-10-6693-2300
Katalk: wonjinvietnam
Katalk: wonjinvietnam
Nhận xét
Đăng nhận xét